Fatheroflove-thailand

คำพยาน วิเชษฐ์ สายสี

โพสต์ พฤษภาคม 04, 2021 โดย bell ใน คำพยาน
1,548 มีคนดู

     คำพยาน  วิเชษฐ์  สายสี

       เริ่มต้นด้วยผมเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่มีหน้าที่การงานที่มั่นคงในชีวิตรับราชการทหารมากว่า 6 ปี ครอบครัวของผมอยู่กันแบบอบอุ่น ชีวิตผมช่วงนั้นการเงินก็ติดขัดบ้างพอสมควรเพราะผมทำงานคนเดียวส่วนอดีตภรรยาของผมเธอเรียนต่อหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล ช่วงนั้นเรามีภาระหลายอย่างที่จะต้องจ่าย ค่างวดรถยนต์ ค่างวดจักรยานยนต์เดือนๆหนึ่งผมเหลือเงินใช้ต่อเดือนไม่ถึง 5,000 บาท และนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมเริ่มหันไปพึ่งพาเว็บพนันออนไลน์

ผมเริ่มด้วยเงิน 300 บาท และก็ได้กำไรเรื่อยๆ จนต้องเพิ่มวงเงินมากขึ้นเพราะเห็นว่ามันทำรายได้ให้กับผมเป็นอย่างมาก และแล้วก็มาถึงจุดที่ผมเริ่มเครียด เพราะเว็บพนันออนไลน์มันเริ่มที่จะทำให้ผมเสียมากขึ้น ยิ่งเสียผมยิ่งตามเอาคืนโดยการเพิ่มเงินไปเรื่อยๆ เพราะคิดว่าเราเคยเล่นได้ก็ต้องเอาคืนได้ แต่มันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ผมคิด...

ผมเริ่มใช้เงินเก็บมาเล่นจนไม่มีใช้ ในที่สุดก็หมดตัว ด้วยการที่ผมมีหน้าที่ทางราชการคืออยู่ฝ่ายการเงิน...

ความคิดชั่วร้ายเริ่มเข้ามาในสมอง ผมเริ่มเอาเงินจากตรงนั้นมาหมุนในการเล่นพนันออนไลน์ด้วยวงเงินที่มากถึงหลักแสนบาท แต่ผลลัพท์ก็คือ? เสีย! อย่างเดียว...

แล้วสิ่งที่ผมได้กระทำลงไปก็ได้รับผลที่ตามมาคือ ถูกจับกุมที่มีความผิดต่อหน้าที่ราชการ ผมถูกตัดสินจำคุก 20 ปี ในข้อหาคดีลักทรัพย์

ชีวิตผมหลังจากที่ได้ตัดสินแล้ว สิ่งที่ผมได้รับก็คือ ภรรยาไปมีสามีใหม่ แต่นั่นก็คือสิ่งที่ผมสมควรจะได้รับ ผมสูญสิ้นอาชีพราชการ สูญเสียคนรัก และยังทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องเป็นทุกข์เพราะผมไปด้วย เนื่องจากผมทิ้งหนี้สินไว้มากมาย...

ก้าวแรกที่ผมย่างเท้าเข้าสู่เรื่อนจำ ผมรู้สึกว่าตนเองสูญสิ้นแล้วทุกอย่าง หลังจากที่ผมใช้ชีวิตในกำแพงสูงมาประมาณ 6 เดือน ก็มีนักโทษเข้ามาใหม่ซึ่งผู้ชายคนนี้อายุมากกว่าผมถึง10 ปี มาในลักษณะคดีเดียวกันกับผม เขาได้เข้ามาพูดคุยกับผมมาพูดเรื่องพระเจ้า ให้ผมฟัง...ซึ่งเวลานั้นผมก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรเพราะไม่ได้เชื่อเรื่องพระเจ้าอยู่แล้ว และทุกครั้งที่เขาเข้ามาพูดคุยกับผมก็พูดเรื่องพระเจ้าทุกครั้ง จนผมเริ่มใจอ่อนลง ยอมเปิดใจเชื่อดูว่าจะเป็นจริงอย่างที่เขาได้กล่าวไว้หรือไม่?

เขาสอนผมอธิษฐาน สอนผมเฝ้าเดี่ยว ซึ่งผมก็ทำตามคำแนะนำของเขาทุกอย่าง เวลานั้นผมอธิษฐานขอให้ได้ย้ายไปเรือนจำพลเรือน เพราะความเป็นอยู่จะดีกว่า เรือนจำของทหาร หลังจากที่ผมอธิษฐานได้ 2 สัปดาห์ ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นกับผมจริงๆ ตามที่ได้อธิษฐานเหมือนในพระธรรม (มาระโก 11:24) เพราะเหตุนี้ เราบอกท่านทั้งหลายว่า เมื่อพวกท่านอธิษฐานขอสิ่งใด จงเชื่อว่าได้รับ แล้วพวกท่านจะได้รับสิ่งนั้น 

หลังจากที่ผมได้ย้ายมาเรือนจำแห่งหนึ่ง ผมก็ได้มาพบพี่ชายที่อยู่กองงานเดียวกัน เขาเล่าเรื่องพระเจ้าให้ผมฟังทุกๆวัน ผมจึงตัดสินใจรับเชื่อในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และชวนผมเข้าร่วมกลุ่มนมัสการ แล้วผมก็ได้มาอยู่ในครอบครัวของพระเจ้า พี่น้องภายในกลุ่มรักใคร่กลมเกลียวสามัคคีกันดีมาก เราร่วมกันอธิษฐานก่อนรับประทานอาหารทุกครั้ง ทุกครั้งที่เราจะทานอะไรสักอย่าง จะต้องมากันครบทุกคนและแบ่งปันเท่าๆกัน ซึ่งทำให้ผมรู้สึกถึงความรักของพระเจ้าที่มีให้แก่มนุษย์

เราจะเห็นพระเจ้าได้จากที่ไหน? ก็จากคนที่มีพระเจ้านี่แหละครับ พระเจ้าจะทรงสำแดงความรักของพระองค์ผ่านทางมนุษย์ที่พระองค์ได้ทรงสร้างตามแบบพระฉายของพระองค์

ตั้งแต่ที่ชีวิตของผมได้มาพบพระเจ้า ชีวิตในเรือนจำที่มีแต่ความทุกข์ ผมกลับมีความสุขที่ได้รู้จักพระองค์ ผู้นำในกลุ่มนมันการได้สอนพระคัมภีร์ทุกวันหยุด ทำให้ผมเข้าใจเรื่องราวพระเจ้ามากมาย

ตั้งแต่ที่ผมได้มาอยู่กับพระเจ้า ผมได้รับแต่สิ่งดีๆ ภายใน 1 ปีที่ผมเป็นคริสเตียน ผมได้รับอภัยโทษฯ จำนวน 3 ครั้ง จากที่ผมต้องติดคุก 20 ปี พระเจ้าให้โอกาสผมได้กลับตัวเป็นคนใหม่ หลายคนคงเชื่อได้ยากว่า จากโทษ 20 ปี แต่ผมเป็นอิสระหลังจากจำคุกได้เพียง 3 ปีเท่านั้น นี่คือคำพยานจริงจากชีวิตของผม ขอบคุณพระเจ้าที่ให้ชีวิตใหม่กับผมและผมจะดำเนินชีวิตในทางของพระองค์

                                                      อธิษฐานกราบทูลในพระนามองค์พระเยซูคริสต์เจ้า

                                                                                        ...อาเมน...